Tết đến xuân về, thị trường bánh kẹo – thực phẩm trở nên hot hơn bao giờ hết. Đây cũng là thời điểm vàng của các doanh nghiệp đưa sản phẩm mới hoặc thúc đẩy sản lượng của doanh nghiệp mình.
Nếu bạn đang có ý định đầu tư, hoặc đang có những thắc mắc về ngành công nghiệp này. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi, tìm hiểu về các Dây chuyền sản xuất thực phẩm Tết 2022.
Dây chuyền sản xuất kẹo (kẹo cứng, kẹo dẻo)
Có rất nhiều loại kẹo trên thị trường, tương ứng với mỗi loại kẹo đó sẽ có một dây chuyền sản xuất riêng biệt để phù hợp với tính chất của mỗi loại kẹo. Dưới đây, chúng tôi chia tổng quan thành 2 dạng phổ biến nhất: kẹo cứng và kẹo dẻo.
Dây chuyền sản xuất kẹo cứng dạng viên
Quy trình sản xuất kẹo cứng dạng viên
Bao gồm các bước:
Hòa tan đường trong nồi -> Bơm cấp liệu bơm đường -> Bơm vào bồn lưu trữ -> Cấp định lượng -> Làm nóng -> Đun -> Nấu chân không -> Bơm xả liệu -> Trộn màu hương phụ gia -> Trộn xong vào bơm cấp liệu -> Chiết thành hình -> Bộ phận làm lạnh -> Tách -> Đóng gói -> Thành phẩm.
Ưu điểm của dây chuyền
- PLC sử dụng các nhãn hàng quốc tế, tính năng càng ổn định hơn nữa, lập trình điều khiển tự động thời gian, giữ nhiệt, nhiệt độ và tốc độ chiết.
- Màn hình cảm ứng rất dễ thao tác.
- Biến tần điều tốc điều khiển lưu lượng dịch đường.
- Bồn trộn động giúp tăng tối đa hương vị màu sắc trộn.
- Dây xích băng tải, hệ thống làm lạnh, kết cấu bóc hai mặt.
- Căn cứ theo khuôn có các hình dạng kẹo khác nhau
- Chọn hệ thống định lượng sô cô la có thể bơm nhân sô cô la vào kẹo
- Có thể chọn thay thế bộ khuôn để phù hợp với hình dáng kích thước kẹo theo yêu cầu khách hàng.
Xem thêm: Thông số kỹ thuật và sản lượng của dây chuyền
Dây chuyền sản xuất kẹo cứng dạng que (kẹo mút)
Kẹo mút hay là kẹo cây là một loại kẹo làm chủ yếu từ đường mía cô cứng, pha hương liệu với sirô bắp gắn trên một cái que để mút hoặc liếm. Khối kẹo thường có hình tròn, hình cầu dẹt hay hình bầu dục và có nhiều màu sắc và hương vị khác nhau. Đặc biệt là hương vị trái cây, có thể làm từ bột đường, cao su hay sô-cô-la.
Đây là thức kẹo vô cùng được ưa chuộng bởi trẻ em ở khắp mọi nơi trên thế giới.
Giới thiệu về dây chuyền
- Dây chuyền sản xuất kẹo mút là thiết bị tiên tiến có thể sản xuất được nhiều loại kẹo mút liên tục mà vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh.
- Đặc điểm: dây chuyền gồm máy cuộn xoay giữ ấm, máy kéo sợi, máy tạo hình, lồng làm mát liền thể. Sử dụng bộ phận tự cắm que. Định hình, ra thành phẩm tạo thành một khối liền thể máy làm kẹo mút.
Phạm vi sử dụng: dùng làm các loại kẹo mút đầu tròn, đầu tròn dẹt, hình elip tròn, và các loại hình dị hình khác.
Để tìm hiểu về các loại máy móc có trong dây chuyền cũng như năng suất sản lượng, gọi ngay hotline 0931 26 4444 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.
Dây chuyền sản xuất kẹo mềm có nhân
Đôi nét về dây chuyền
Dây chuyền sản xuất kẹo mềm có nhân là dây chuyền uy tín, hiện đại bậc nhất hiện nay. Các máy móc, thiết bị nổi bật trong dây chuyền này bao gồm:
- Thiết bị phối trộn : Để pha trộn các nguyên liệu (bột, đường, phụ gia…) theo yêu cầu của quy trình.
- Bơm 1: Chuyển hỗn hợp phối trộn vào nồi nấu kẹo.
- Nồi nấu kẹo: Làm nóng hỗn hợp để đạt được nhiệt độ theo yêu cầu của sản phẩm.
- Bơm 2: Chuyển hỗn hợp nóng vào bồn chứa để bảo quản nhiệt
- Bơm chuyển đổi tần số: Chuyển các hỗn hợp từ bể chứa vào máy định hình
- Bảng điều khiển : Điều khiển và kiểm soát toàn bộ quá trình theo các thông số đã được cài đặt sẵn
- Máy định hình: Tạo hình dạng cho khối kẹo. Hình dạng viên kẹo tương ứng với hình dạng khuôn.
- Máy đóng gói: Đóng gói kẹo vào bao bì để lưu trữ và phân phối ra thị trường.
Các thiết bị được chế tạo từ các vật liệu có chất lượng cao chống gỉ sét tuyệt đối, đáp ứng nghiêm ngặt các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế.
Dây chuyền này có chiều dài 15m, đạt sản lượng 150kg/1h.
Dây chuyền Sản xuất Bánh
Chúng tôi cung cấp dây chuyền sản xuất các loại bánh Hot nhất trên thị trường như bánh bông lan, bánh chocopie, bánh mì, bánh gạo hoặc bánh trung thu,…
Đây đều là những dây chuyền sản xuất bánh mang ưu điểm vượt trội, năng suất cao, vận hành ít lỗi.
Những dòng Máy chính trong Dây chuyền Sản xuất Bánh
Máy trộn bột mỳ
Chuyên dùng để trộn bột, trứng trong quá trình làm bánh ngọt, bánh bông lan, bánh gato,…Máy có vỏ được làm inox chống hao mòn, chống rỉ sét và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn. Bề mặt inox cũng giúp quá trình vệ sinh trở nên dễ dàng hơn.
Máy chia bột
Ưu điểm nổi bật của máy chia bột là tốc độ cao, chỉ trong vòng 10s đã cho ra một mẻ. Hệ thống dao cắt phía trên với quy luật xoay vòng đã tạo ra những khối bột nhỏ với kích thước bằng nhau tuyệt đối.
Máy định hình bánh
Bột mì sau khi chia đều sẽ chuyển qua máy se bột để làm bột mịn và cán dẻo. Với nhu cầu kinh doanh bán lẻ hoặc sản xuất ở quy mô công nghiệp thì máy se bột là một phần thiết yếu giúp nâng cao năng suất và giải phóng sức lao động.
Máy nướng bánh kết hợp ủ bột
Tích hợp 2 tính năng trong cùng một thiết bị giúp tiết kiệm không gian nhà xưởng và công sức nhân công. Máy ủ có tác dụng tạo điều kiện nhiệt độ môi trường kích nở cao để bột mì có thể nhanh nở phồng đều và đẹp hơn, bên cạnh đó kết hợp với hệ thống dẫn gió được thiết kế dạng lưới đều khắp khoang giúp bánh chín đều mà không cần theo dõi và chính hướng gió như các thiết bị thông thường khác.
Tham khảo thông số và giới thiệu chi tiết các dây chuyền bánh:
- Dây chuyền sản xuất bánh trung thu
- Dây chuyền sản xuất bánh mì tươi
- Dây chuyền sản xuất bánh gạo
- Dây chuyền sản xuất bánh chocopie
- Dây chuyền sản xuất bánh bao
Dây chuyền sản xuất bim bim, snack
Để làm ra được những miếng bim bim thơm ngon giòn tan rôm rốp khi đưa vào miệng đó,người làm phải trải qua cả 1 loạt quá trình chuẩn bị nguyên liệu sau đó đến công đoạn chế biến trên dây chuyền sản xuất bim bim rồi mới cho ra được những sản phẩm tuyệt hảo phục vụ khách hàng.
Cấu tạo của máy làm bim bim
- Máy trộn nguyên liệu
- Máy đùn
- Máy đẩy nguyên liệu
- Máy cắt
- Máy sấy
- Máy chiên rán
- Máy đóng gói sản phẩm bim bim, snack tự động
Quy trình hoạt động của máy
- Các loại nguyên liệu( bột ngũ cốc, ngô, gạo, khoai tây,gia vị …) được đưa vào máy trộn với tỷ lệ nhất định theo công thức cho từng loại bim bim , tại đây nguyên liệu sẽ được trộn đều.
- Sau đó nguyên liệu được đưa qua máy đùn để tạo hình.
- Sau khi tạo hình, khối khuyên liệu sẽ được chuyển sang máy đẩy để chuyển đến bộ phận cắt
- Máy cắt nguyên liệu sẽ cắt khối bim bim thành những miếng bim bim theo khuôn mẫu có sẵn. Đây là khâu xác định hình dạng sản phẩm
- Sau công đoạn cắt, bim bim tiếp tục được đưa đến bộ phận làm mát
- Công đoạn sấy sẽ làm bim bim giòn và ngon hơn khi chiên
- Sau khi sấy, bim bim sẽ được chiên trong máy rán
- Cuối cùng là công đoạn tẩm gia vị. Nhà sản xuất sẽ thêm các gia vị và hương liệu để sản phẩm bim bim hấp dẫn, ngon miệng hơn.
Dây chuyền Chiết rót Đồ Uống
Ngoài rất nhiều dây chuyền sản xuất thực phẩm, Đức Phát cũng có cung cấp rất nhiều các loại dây chuyền chiết rót nước ngọt, nước tinh khiết, bia lon, bia chai….
Tất cả các dây chuyền này đều áp dụng công nghệ hiện đại nhất trong quá trình chiết, đảm bảo chính xác tuyệt đối khi hoạt động với tốc độ cao. Công nghệ chiết tránh tạo bọt đảm bảo chất lượng sản phẩm cao sau khi chiết.
Dây chuyền Chiết rót Đồ Uống có Gas
Các loại đồ uống có gas là thức uống ưa thích của rất nhiều người. Mang lại cảm giác sảng khoái, đánh tan cơn ngấy ngay khi sử dụng. Vì thế bao năm qua, dù có nhiều loại đồ uống mới xuất hiện, nhưng nước có gas vẫn giữ vững phong độ, chiếm thị phần không đổi trên thị trường.
Dây chuyền chiết rót đồ uống có gas có gì đặc biệt?
Toàn bộ các thiết bị trong dây chuyền này đều được nhập khẩu hoàn toàn, có độ bền cao, đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của quốc tế. Ngoài ra, hệ thống sử dụng thiết bị điều khiển PLC cho phép thực hiện linh hoạt các thuật toán điều khiển thông qua một ngôn ngữ lập trình sẵn tạo điều kiện trong công tác quản lý sản xuất và tiết kiệm nhân công.
Sản lượng của dây chuyền lên tới 5000 chai/h.
Dây chuyền Chiết rót, Sản xuất Bia Rượu
Dây chuyền sản xuất bia chai công suất 3000 – 5.000 chai/giờ áp dụng công nghệ hiện đại nhất trong quá trình chiết, đảm bảo chính xác tuyệt đối khi hoạt động với tốc độ cao. Công nghệ chiết tránh tạo bọt đảm bảo chất lượng sản phẩm cao sau khi chiết.
Một số đặc điểm kỹ thuật của dây chuyền
- Năng suất: 3000-5000 chai/h
- Dung tích: 350ml
- Nhiệt độ môi trường: 10~40℃
- Độ ẩm: (≤95%)
- Phương thức rửa: Sục rửa nước sạch
- Phương thức cấp chai: Nhân công cấp chai lên bang tải gió
- Miệng chai: 30 mm (Có thể theo yêu cầu khách hàng)
- Đường kính chai: Nhỏ nhất Ø 50mm, lớn nhất Ø105 mm
- Chiều cao chai: Nhỏ nhất 150mm, cao nhất 310mm
- Điện nguồn: 380V土10%,50Hz土1%
- Xuất xứ: Trung Quốc
Trên đây, mình vừa giới thiệu tới bạn đọc tổng quan về các dây chuyền sản xuất thực phẩm, bánh kẹo mà công ty Đức Phát phân phối trực tiếp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.
Liên hệ tư vấn
- Hotline: 0931264444
- Email: kd1.ducphat@gmail.com
- Andress: 126D Tam Trinh, Yên Sở, Q. Hoàng Mai, Hà Nội
- Website: maydonggoi.edu.vn
Kết nối Mạng Xã Hội:
- Fanpage FB: https://www.facebook.com/maydonggoi.edu.vn
- Twitter: https://twitter.com/maydonggoivn
- Instagram: https://www.instagram.com/maydonggoi.edu.vn/
- About.me: https://about.me/maydonggoi
- Linkedin: https://www.linkedin.com/in/maydonggoi/
- Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC8ef-nlRWjDnlDwmrawhoXg
- Tumblr: https://maydonggoi.tumblr.com/
- Pinterest: https://www.pinterest.com/maydonggoivn/
- Behance: https://www.behance.net/maydonggoi
- Reddit: https://www.reddit.com/user/maydonggoi
- Instapaper: https://www.instapaper.com/p/maydonggoi
Nhận xét
Đăng nhận xét